Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Tin Hàng Ngày 03/04/2018 PDF Print E-mail
Written by Editor   
Tuesday, 03 April 2018 06:57

 

Châu Á: Mỹ làm rõ chiến lược mới với Ấn Độ có vai trò quan trọng.

 

media
Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ, Alex Wong.https://www.state.gov

Washington đã đề cập nhiều đến khái niệm Ấn Độ-Thái Bình Dương, thay cho khái niệm cũ là châu Á-Thái Bình Dương, với chủ trương được tuyên bố là thiết lập một vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương mở và tự do. Ngày 02/03/2018, chiến lược châu Á mới của Mỹ đã được làm rõ, với yếu tố nổi bật là vai trò của Ấn Độ được coi trọng.

Phát biểu với báo chí tại Washington, ông Alex Wong, phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ, phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương đã giải thích rõ hơn về chiến lược của chính quyền Donald Trump ở khu vực được gọi là Ấn Độ - Thái Bình Dương mà mục tiêu là tạo ra được một vùng « tự do (free) và mở (open) ».

Theo nhân vật này, ý nghĩa của thành tố tự do trong chiến lược của Mỹ nằm ở chỗ là Hoa Kỳ muốn các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tự do theo đuổi con đường mình chọn mà không bị bất cứ một sự ép buộc hay cưỡng bức nào từ một nước khác.

Còn ở cấp độ quốc gia, Mỹ muốn các nước trong vùng ngày càng được tự do hơn, quản trị tốt hơn, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, minh bạch và chống tham nhũng.

Về thành tố mở ở trong chiến lược mới này, ông Alex Wong xác định rõ là Mỹ muốn nói đến các tuyến giao thông trên biển và trên không phải cũng phải được tự do, không bị bất kỳ ngăn trở nào. Các tuyến đường biển là huyết mạch của khu vực, với 50% lượng giao thương quốc tế đi qua Ấn Độ-Thái Bình Dương, đặc biệt là qua Biển Đông.

Thành tố kinh tế của chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cũng được quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ nêu bật khi ông khẳng định rằng Washington muốn giúp phát triển cơ sở hạ tầng, gia tăng hội nhập khu vực và tăng trưởng kinh tế. Mỹ cũng muốn một môi trường đầu tư thông thoáng, thương mại công bằng trên cơ sở bên nào cũng có lợi.

Alex Wong đặc biệt giải thích vì sao Mỹ lại dùng khái niệm Ấn Độ - Thái Bình Dương thay vì châu Á - Thái Bình Dương như các chính quyền Mỹ tiền nhiệm. Theo ông, thực tế đang cho thấy là Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ, đóng vai trò quan trọng ở Thái Bình Dương, Đông Á và Đông Nam Á.

Chính vì vậy mà việc Ấn Độ gia tăng vai trò trong toàn khu vực mang lại lợi ích cho nơi đây: « Ấn Độ là quốc gia đã hết sức quan tâm đến một trật tự mở và tự do. Ấn Độ là một nền dân chủ có thể trở thành mỏ neo cho trật tự mở và tự do ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương ».

Quan chức ngoại giao Mỹ không ngần ngại khẳng định : « Chính sách của Mỹ là bảo đảm sao cho Ấn Độ thực hiện được vai trò đó, và dần dần trở thành một tác nhân có ảnh hưởng lớn hơn trong vùng », điều mà theo ông, đã được thấy gần đây khi thủ tướng Ấn Độ Modi mời các lãnh đạo ASEAN đến New Delhi để củng cố thêm quan hệ.

Đối với người chuyên trách châu Á tại bộ Ngoại Giao Mỹ, thì chiến lược mới của Mỹ hoàn toàn không nhằm đối phó với Trung Quốc, bởi vì theo ông, bản thân khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương đã lớn hơn Trung Quốc nhiều, ví dụ như về mặt dân số, các nước ASEAN và Ấn Độ cộng lại đã có 1,8 tỉ dân.

Tóm lại, theo phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ về châu Á, sau giai đoạn giới thiệu chính sách châu Á mới của mình, giờ đây đã đến giai đoạn triển khai chiến lược.

Công nhân ngành hỏa xa Pháp khởi sự đợt đình công kéo dài 3 tháng.

media
Tàu đỗ lại sân ga trong ngày đình công của nhân viên ngành xe lửa.Reuters

Ngày 03/04/2018, những ai sử dụng xe lửa tại Pháp đều phải trải qua một « Thứ Ba Đen Tối », với ngày đầu tiên của phong trào đình công trong ngành đường sắt, đã được lên kế hoạch kéo dài trong ba tháng. Cuộc đình công có dấu hiệu rất được hưởng ứng, với ba phần tư giới tài xế xe lửa tham gia.

Theo ban giám đốc Công ty Xe lửa Quốc gia Pháp - SNCF, có đến 7 trên 8 các chuyến tàu cao tốc TGV bị hủy bỏ, trong lúc chỉ có 1/5 các chuyến tàu liên tỉnh TER và Intercités là được bảo đảm. Một cách cụ thể, nếu tàu cao tốc Thalys đến Bỉ và Hà Lan vẫn hoạt động gần như bình thường, và 3 trên 4 chuyến Eurostar đến Luân Đôn vẫn chạy, thì hầu như toàn bộ các chuyến TGV đi Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Ý đều bị hủy bỏ.

Tại khu vực Paris và vùng phụ cận, hệ thống tàu Transilien và RER cũng bị tác động đáng kể, có những tuyến hầu như phải đóng 100%.

Theo số liệu của cơ quan đường sắt, có đến 48% nhân viên hỏa xa đình công, một tỷ lệ lên đến 77% trong giới tài xế xe lửa. Tỷ lệ người tham gia đình công như vậy đã cao hơn mức của ngày 22/03 vừa qua.

Vấn đề là cuộc đình công lần này có thể kéo dài ba tháng vì 4 công đoàn chính của ngành đường sắt là CGT, Unsa, SUD, CFDT đã quyết định đình công 2 ngày trên 5, cho đến ngày 28/06, tác hại đến khoảng cho 4,5 triệu hành khách sử dụng xe lửa tại Pháp.

Phong trào đình công này được coi là thách thức nghiêm trọng nhất đối với các cải cách ngành đường sắt của tổng thống Emmanuel Macron, được giới doanh nghiệp và đối tác của Pháp hoan nghênh, nhưng lại vấp phải sự phản đối của các công đoàn và người lao động.

Hôm nay, không chỉ có ngành xe lửa đình công. Nhân viên của hãng hàng không Pháp Air France cũng đình công đòi tăng 6% lương, cùng với công nhân vệ sinh, nhân viên một số ngành năng lượng của Pháp.

Đầu độc Skripal : Ngoại trưởng Nga ám chỉ ý đồ của Anh Quốc.

media
Ngoại trưởng Nga Sergueil Lavrov trong cuộc họp báo tại Matxcơva, ngày 02/04/2018REUTERS

Vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Serguei Skripal tiếp tục là tâm điểm của những biện pháp trừng phạt ngoại giao và những lời cáo buộc lẫn nhau giữa Matxcơva và Luân Đôn.

Ngày 02/04/2018, đến lượt ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov nêu ra việc Luân Đôn có thể đứng sau vụ đầu độc cựu nhân viên tình báo Nga Serguei Skripal, có lợi cho Anh trong bối cảnh Brexit.

Vào lúc vài chục nhân viên ngoại giao Nga tại nước nước ngoài, cũng như vài chục nhà ngoại giao nước ngoài tại Nga đang chuẩn bị hành lý về nước, ngoại trưởng Lavrov cáo buộc ngược lại Luân Đôn trong buổi họp báo ngày 02/04 tại Matxcơva :

« Việc này có lẽ hoàn toàn nằm trong lợi ích của cơ quan tình báo Anh Quốc, những người vẫn nổi tiếng về khả năng hành động và được phép giết người. Việc này có lẽ cũng nằm trong lợi ích của chính phủ Anh, hiện đang trong giai đoạn khó khăn vì không thể đáp ứng được những lời hứa với cử tri về điều kiện Anh Quốc rời khỏi Liên Hiệp Châu Âu.

Có thể có hàng loạt lý do mà chúng ta không thể bác bỏ được. Các chuyên gia nghiêm túc sẽ không thể loại bỏ những lý do này. Giới chuyên gia và các nhà lãnh đạo nghiêm túc của rất nhiều nước công khai nêu nghi vấn này.

Tổng thống Putin đã bình luận về vụ việc. Ông nói: Chỉ ai có những định kiến hoặc có ý đồ khiêu khích kinh khủng thì mới có thể cho rằng Nga có lý do để làm việc này, như các đồng nghiệp Anh của chúng tôi vẫn quả quyết. Lý do gì khiến chúng tôi làm như vậy ngay trước kỳ bầu cử tổng thống và trước thềm Cúp bóng đá thế giới?»

Sau quyết định ngày 17/03/2018 trục xuất 23 nhân viên ngoại giao Anh, đóng cửa lãnh sự Anh tại Saint Petersburg và viện British Coucil tại Nga, chính quyền Matxcơva, ngày 31/03, còn yêu cầu Luân Đôn giảm nhân sự ngoại giao thêm 50 người để đảm bảo « cân bằng » trong các phái bộ ngoại giao đặt tại hai nước.

TIN ĐỌC NHANH.

media

(SCMP) - Trung Quốc chạy thử tầu sân bay tự chế đầu tiên trong tháng Tư. Một nguồn tin quân sự ẩn danh cho biết tầu sân bay « Made in China » Type 001A, nặng 70.000 tấn, sẽ được chạy thử ở phía đông bắc biển Bột Hải vào cuối tháng Tư, có thể là vào trước lễ kỉ niệm 69 năm thành lập Hải Quân Trung Quốc. Lễ hạ thủy và chạy thử tầu sân bay đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất sẽ được Bắc Kinh tổ chức long trọng.

(Reuters) – Đài Loan tố cáo Trung Quốc hù dọa. Chính quyền Đài Bắc ngày 03/04/2018 đã cáo buộc Bắc Kinh dùng truyền thông đe dọa Đài Loan sau khi tờ Hoàn Cầu Thời Báo đòi phát lệnh truy nã quốc tế nhắm vào thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức (William Lai) vì đã tuyên bố trước nghị viện rằng ông làm việc vì « độc lập Đài Loan ». Hoàn Cầu Thời Báo cho rằng chính quyền Bắc Kinh cần phải truy tố ông Lại Thanh Đức theo đạo luật chống ly khai năm 2005 của Trung Quốc, thậm chí cho rằng: « cần phải phát lệnh truy nã toàn cầu ».

(Reuters) – Trung Quốc vẫn cố tái lập bang giao với Vatican. Một viên chức Ủy Ban Tôn Giáo Trung Quốc ngày 03/04/2018, cho biết là Bắc Kinh vẫn tiếp tục thảo luận với Tòa Thánh về vấn đề quan hệ ngoại giao. Trung Quốc đồng thời bác bỏ thông tin về vụ giám mục Vincent Quách Tích Kim của Giáo Hội thầm lặng (được Vatican công nhận) đã bị câu lưu hôm 26/03. Là nhân vật được Vatican đề cử, giám mục Quách Tích Kim là trọng tâm thảo luận giữa Bắc Kinh và Vatican về thỏa thuận đề cử giám mục ở Trung Quốc. Một viên chức giáo hội chính thức, tuần qua, thông báo là hai bên sắp đạt được thỏa thuận, nhưng Tòa Thánh sau đó đã cải chính.

(AFP) - Thái Lan phát hiện ma túy giấu trong túi phân bón. Hơn 9 triệu vỉ ma túy đá (methamphétamine) và khoảng 788 kg tinh thể methamphétamine, giấu trong các bao phân bón đã bị cảnh sát Thái Lan phát hiện ngày 03/04/2018 tại một trạm xe ở tỉnh Chiang Rai, giáp biên giới với Miến Điện và Lào. Đây là vụ thu giữ lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua của các nhà điều tra Thái Lan. Ba người Thái, bị nghi là đến lấy số hàng này, đã bị bắt giữ.

(AFP) - Nga bác bỏ tin đồn bắt nhà tỷ phú Magomedov vì lý do chính trị. Hôm 02/04/2018, khi được hỏi về việc bắt giữ nhà tỷ phú Ziiavoudine Magomedov có liên quan đến cuộc đấu đá nội bộ hay không, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitri Peskov tuyên bố : « Đó là chỉ là những bình luận tầm phào của giới chuyên gia chính trị ». Ông Magomedov, 49 tuổi, đồng sáng lập tập đoàn Summa, có tài sản trị giá 1,2 tỷ đô la, đã bị một tòa án ở Matxcơva bắt tạm giam vì bị nghi ngờ biển thủ công quỹ. Nhân vật này được coi là thân cận với thủ tướng Dmitri Medvedev.

(AFP) - Hoa Kỳ sẽ giảm bớt chuẩn mực chống ô nhiễm xe hơi cá nhân. Thông báo được đại diện Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ EPA công bố ngày 02/04/2018, vì, theo cơ quan này, dưới thời chính quyền Obama, quy trình đánh giá các chuẩn mực đã được tiến hành quá nhanh vì lý do chính trị và do vậy đã đưa ra những kết luận sai lầm. Năm 2012, chính quyền của tổng thống Barack Obama đề ra mục tiêu là đến năm 2025, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe hơi xuống còn 4,32 lít một trăm cây số và như vậy, sẽ giúp giảm tới 6 tỷ tấn CO2 phát thải, tức là còn cao hơn cả mục tiêu mà hiệp định khí hậu Paris đề ra. Tuyên bố của đại diện EPA làm cho chính quyền bang California tức giận vì nơi đây đề ra các chuẩn mực chống ô nhiễm cao hơn tất cả các bang khác của Mỹ.

(AFP) - Tư pháp Đức có thể dẫn độ cựu chủ tịch vùng Catalunya. Chưởng lý bang Schleswig-Holstein, nơi ông Carles Puigdemont bị tạm giam từ 10 ngày qua, thừa nhận trong một thông cáo ngày 03/04/2018 về khả năng dẫn độ về Tây Ban Nha nhà lãnh đạo ly khai vùng Catalunya bị tư pháp Tây Ban Nha cáo buộc hai tội danh « nổi loạn »« biển thủ công quỹ ». Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ do tòa án có thẩm quyền ở Schleswig đưa ra vào vài ngày, thậm chí là vài tuần tới.

(AFP) – Một cái chén thời nhà Thanh bán được hơn 30 triệu đô la. Theo Sotheby’s, công ty bán đấu giá ở Hồng Kông hôm 03/04/2018, một người từ Trung Quốc đã gọi mua qua điện thoại với giá 239 triệu đô la Hồng Kông (30,4 triệu đô la Mỹ), sau vỏn vẹn 5 phút đấu giá. Chiếc chén với đường kính khoảng 14,7 cm, với bông hoa có cả thủy tiên, được làm cho hoàng đế Khang Hy và được vị hoàng đế sử dụng vào đầu thế kỷ 18.

Pháp : SNCF khai màn đọ sức với chính phủ.

media
Công đoàn Sud Rail của nhân viên ngành đường sắt tuần hành tại Paris ngày 03/04/2018.Reuters

Nhân viên hỏa xa đình công nhằm phản đối chương trình cải cách ngành đường sắt của chính phủ Pháp bắt đầu ngày 03/04/2018. Cuộc đọ sức giữa các nghiệp đoàn hỏa xa với chính phủ được dự báo là sẽ rất « dai dẳng ». Chủ đề này thống lĩnh hầu hết các nhật báo lớn của Pháp trong ngày.

Nếu như người sử dụng phải chuẩn bị nhiều phương án để có thể đi làm hay đi du lịch, chính phủ Pháp cũng cho biết sẵn sàng đối mặt với « cuộc chiến tiêu hao » của SNCF (Công ty Đường sắt Quốc gia Pháp) như ghi nhận Le Figaro trên trang nhất.

Tiêu hao là vì các nghiệp đoàn ngành đường sắt đã đưa ra một chiến lược đấu tranh khá là « khôn ngoan » : hai ngày đình công, rồi quay lại làm việc ba ngày. Chiến lược hành động « đứt đoạn » này sẽ được kéo dài trong vòng ba tháng.

« Một cuộc đình công để ngăn chặn cải cách », Les Echos ngao ngán. La Croix cũng có cùng cảm nhận khi cho rằng « Đình công, chuyện của nước Pháp ». Báo chí Pháp chia thành hai phe bên chống và bên ủng hộ các nghiệp đoàn SNCF.

Libération : Chính phủ trật rày ?

Nhật báo thiên tả Libération lẻ loi trong tuyến đầu bảo vệ cuộc biểu tình của nhân viên hỏa xa. Bài xã luận của nhật báo chỉ trích chính phủ đã « Bẻ ghi sai » về mục đích và phương pháp cải cách Công ty Xe lửa Quốc gia Pháp SNCF.

Tờ báo khẳng định với lập luận « tốn kém », chính phủ thủ tướng Philippe đang cố tình bôi đen bức tranh của ngành hòng dìm chết nhân viên hỏa xa. Thế nhưng tờ báo cho rằng SNCF không phải là doanh nghiệp đang ở bên bờ vực thẳm như các vị bộ trưởng đã nhiều lần tuyên bố. Công ty này làm ăn có lãi, hoàn thành nghĩa vụ là dịch vụ công cộng và đa số dân Pháp hài lòng.

So sánh với các công ty hỏa xa châu Âu khác, SNCF không hề đứng ở cuối bảng. Phải chăng doanh nghiệp cần chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh ? Đương nhiên, điều này đòi hỏi nhiều nỗ lực, tìm cách nâng cao năng suất và dịch vụ tốt hơn. Có thể đánh cược rằng các nhân viên hỏa xa ý thức được điều này, ngoại trừ một thiểu số mong muốn giữ nguyên trạng.

Vẫn theo tờ báo, với quyết tâm hành động phũ phàng, « khoa trương », ầm ĩ, chính phủ muốn thúc đẩy công luận chống lại « những ưu đãi » của nhân viên hỏa xa mà thực ra những ưu đãi này có được với cái giá là giờ giấc và điều kiện làm việc cực nhọc.

Do vậy, chính phủ đã thúc đẩy các công đoàn đoàn kết chống lại chính phủ và chĩa mũi nhọn vào đại đa số các cán bộ trong ngành trong lúc bản thân những cán bộ này không hề muốn bị toàn nước Pháp chỉ trích (…)

Nhật báo thiên tả cho rằng có rất nhiều khả năng cải cách SNCF mà không cần phải có cuộc tổng đọ sức như vậy. Tương lai sẽ cho thấy phải chăng lần này là một sự sai lầm bẻ ghi tàu. Trong khi chờ đợi câu trả lời, toàn nước Pháp vui mừng chuẩn bị đi bộ và đi chung xe hơi.

Le Figaro : « Hãy vững tay chèo! »

Quan điểm này của Libération không được các đồng nghiệp khác chia sẻ. Le Figaro ủng hộ chính phủ « Hãy đứng vững » trong cuộc đối đầu này. Nhật báo cánh hữu nhận thức được rằng tổng thống Macron và chính phủ đang đánh một ván bài lớn.

Nếu nhượng bộ, họ có thể nói lời từ biệt hoặc gần như vậy, đối với hàng loạt cải cách mà chính phủ Pháp đang muốn tiến hành trên nhiều lĩnh vực. Nhất là cải cách chế độ hưu bổng. Do vậy, chính phủ không có sự lựa chọn nào khác là phải cầm cự, đứng vững.

Nếu so với cuộc tổng đình công năm 1995, buộc chính phủ phải lùi bước, do SNCF vẫn nhận được sự ủng hộ của công luận thì tình hình nay đã khác. Tâm thế và tâm lý của người dân Pháp đã thay đổi.

Quy chế của nhân viên hỏa xa và hàng loạt các ưu đãi dành cho họ bị coi như là một sự lố bịch ngày càng khó chấp nhận, trong lúc những người về hưu thì phàn nàn về việc phải tăng mức đóng góp xã hội, giới sinh viên thì khó chịu bởi chương trình cải cách tuyển chọn đại học, giới công chức thì lo ngại.

Do vậy, mỗi giới đều biểu tình để bảo vệ quyền lợi của mình. Và cho đến lúc này, việc hội tụ các cuộc đấu tranh xã hội nói trên vẫn chỉ là điều mong muốn của công đoàn CGT (Tổng liên đoàn những người lao động Pháp) mà thôi.

Khi áp dụng cách thức bãi công chưa từng thấy – 2 ngày đình công, rồi 3 ngày quay lại làm việc và nhịp độ này kéo dài trong vòng 3 tháng – giới công đoàn muốn tạo ra một ảo giác, đánh lừa. Nguy cơ xáo trộn các phương tiện giao thông rất lớn, thậm chí có thể làm cho người sử dụng giao thông bất bình mạnh mẽ về chất lượng phục vụ giao thông, vốn dĩ đã yếu kém từ lâu nay.

SNCF, doanh nghiệp biểu trưng của dịch vụ công theo kiểu Pháp, không còn đáng tự hào. Giá vé thì cao, thường xuyên có sự cố, giờ giấc thì phập phù. Giới công đoàn sẽ khó có thể thuyết phục được công luận chấp nhận sự ương ngạch của họ chống lại các thay đổi. Các lĩnh vực khác như viễn thông, vận tải hàng không hay lĩnh vực truyền thông nghe nhìn đã mở cửa chấp nhận cạnh tranh và dân Pháp không phàn nàn về những thay đổi này.

Le Figaro kết luận : Mùa xuân năm nay, nước Pháp đang đứng trước một bước ngoặt. Nếu không vượt được chướng ngại này, nước Pháp sẽ còn bất động dài lâu, tiếp tục đứng bên lề các cải cách.

Les Echos : Nước Pháp, vô địch đình công

Nhật báo kinh tế Les Echos ngán ngẩm cho một nước Pháp, quán quân về đình công. Mỉa mai thay ngày hôm nay cơ quan tư vấn kinh tế Pháp, Business France theo dự kiến sẽ công bố bản tổng kết hàng năm về đầu tư nước ngoài tại Pháp, một trong những chỉ số rất được mong đợi, cho thấy nước Pháp đang trở nên hấp dẫn đối với giới đầu tư.

Vậy mà vào thời điểm công bố, giao thông bị đình trệ vì các cuộc đình công : không tầu, không máy bay. Công đoàn CGT – Tổng liên đoàn những người lao động Pháp – kêu gọi nhiều ngành nghề khác cùng đình công (điện lực, thu gom rác…) để hội tụ các cuộc đấu tranh xã hội và lên kế hoạch đình công liên ngành vào ngày 19/04.

Tờ báo chua cay nhận xét bất chấp việc tổng thống Emmanuel Macron không ngừng quảng bá đất nước đang thay đổi, nhưng nước Pháp vẫn giữ vị trí vô địch thế giới về đình công. Cho dù không có các chỉ số đáng tin cậy – vì mỗi nước có định nghĩa khác nhau về xung đột xã hội – nhưng kinh tế Pháp vẫn có số ngày mà người lao động từ chối làm việc cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, Les Echos cũng nhìn nhận có một số yếu tố làm giảm bớt bức tranh đen này : trong lĩnh vực tư nhân, các cuộc đình công thường suy yếu đi sau một thời gian ; trong lĩnh vực công, số các cuộc xung đột xã hội cũng giảm kể từ năm 2010 ; trong nhiệm kỳ tổng thống trước (thời tổng thống François Hollande), các vụ đình công cũng giảm cho dù Nhà nước không tăng lương cho công chức trong một thời gian dài.

Dù vậy, điểm đen đậm nhất vẫn là ngành giao thông, đặc biệt là Công ty Xe lửa Quốc gia Pháp – SNCF – nơi liên tục có các cuộc đình công (từ 2002 đến nay, công đoàn SUD-rail đã đưa ra gần 200 thông báo đình công) và dường như đây là cửa ải-thử thách cần vượt qua. Các công đoàn ngành hỏa xa có khả năng huy động đình công cũng như gây phiền nhiễu rất cao.

Tuy đình công chưa lan tỏa như vết dầu loang – điều mong muốn của công đoàn CGT – nhưng cuộc đình công của giới hỏa xa bắt đầu hôm nay là một trắc nghiệm chính trị và sẽ còn kéo dài và sẽ là dấu ấn của nhiệm kỳ tổng thống. Trong hoàn cảnh này, Les Echos chỉ biết ngao ngán thốt lên rằng « Tại đất nước của các cuộc đình công ».

La Croix : Tương lai nào cho SNCF

Về phần mình, xã luận của La Croix hòa dịu hơn kêu gọi các nghiệp đoàn nên « Xây dựng tương lai cho SNCF ». Nhật báo công giáo cho rằng nếu như Công ty Xe lửa Quốc gia Pháp hoạt động tốt, làm hài lòng mọi người thì chẳng có lý do gì phải cải cách.

Rất tiếc là chi phí cho dịch vụ đường sắt này lại cao, nợ của công ty rất lớn, việc bảo dưỡng hệ thống đường sắt không đủ, chất lượng phục vụ kém…Giả sử không phải đối mặt với cạnh tranh trong những năm tháng tới, thì SNCF cũng không thể tiếp tục tồn tại « nguyên trạng » như vậy được.

Trong tình hình đó, phải chăng quy chế « ưu đãi » dành nhân viên hỏa xa là yếu tố duy nhất làm cho công ty yếu kém ? Chắc chắn là không. Món nợ khổng lồ của SNCF phần lớn là do các quyết sách mang tính chính trị. Do các dân biểu địa phương muốn bằng mọi giá là tỉnh vùng của họ phải có các tuyến đường sắt cao tốc TGV, bất chấp thua lỗ, các chính phủ liên tiếp đã tỏ ra yếu kém trong quản lý và đổ nợ lên đầu SNCF.

Tuy nhiên, quy chế ưu đãi mà các nhân viên hỏa xa được hưởng cũng có phần trách nhiệm. Vấn đề chính đối với SNCF không phải là tài chính mà là sự cứng nhắc trong vận hành, làm cho doanh nghiệp này mất đi khả năng thích ứng với những mong đợi của người sử dụng.

Bảo vệ bằng mọi giá quy chế này, như các công đoàn tuyên bố, thông qua các cuộc đình công liên tiếp trong ba tháng tới, chắc chắn không phải là cách thức tốt nhất để bảo vệ trên nguyên tắc, quy chế của nhân viên hỏa xa và sự trường tồn của SNCF với tư cách là doanh nghiệp Nhà nước. Trên thực tế, tốt nhất là SNCF nên đàm phán điều chỉnh các quy định quyền lợi xã hội và đổi lại, Nhà nước đứng ra gánh chịu khoản nợ khổng lồ cho doanh nghiệp.

Các tin khác

Về thời sự quốc tế, một số báo Pháp đề cập đến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. « Bắc Kinh đánh vào hàng nhập khẩu của Mỹ », tựa của Les Echos, hay như « Bắc Kinh trả đũa Washington bằng cách đánh thuế 128 sản phẩm Hoa Kỳ », bài viết của Le Figaro.

Nước Nga của Putin vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm theo dõi của báo chí Pháp. Les Echos có bài phân tích đề tựa « Putin IV, triều đại mới với rủi ro cao ». Bất chấp việc tái đắc cử với tỷ lệ cao, nhưng nhiệm kỳ thứ tư của ông Vladimir Putin sẽ không như là dòng sông êm đềm. Nỗi hụt hẫng xã hội, bối cảnh địa chính trị và vấn đề người kế thừa sẽ là gánh nặng bất định mà ông phải đối mặt.

Libération có bài nói về cuộc triển lãm đáng chú ý tại Berlin, tường thuật những mối liên hệ đầy mâu thuẫn người dân Đông Đức với vấn đề tính dục. Giữa một bên là sự kiểm soát của chính phủ và bên kia là chủ nghĩa hoan lạc. Trên nền ảnh bìa của tập sách FKK, Libération đề tựa « Đức : Cộng Hòa Dân Chủ Đức, một đất nước theo chế độ tình dục ».

Cuối cùng, Le Figaro đưa ra một thông báo không mấy lạc quan về môi trường : « Sahara đã rộng thêm 10% trong vòng một thế kỷ ». Vùng sa mạc lớn nhất và nóng nhất hành tinh, có diện tích gần bằng nước Mỹ không ngừng mở rộng ở phía bắc cũng như ở phía nam. Hiện tượng tự nhiên này đã gia tăng cường độ do khí hậu ấm dần.


Last Updated on Wednesday, 04 April 2018 07:13
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation