Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Nghị Viên San Jose NGUYỄN TÂM làm nhục tập thể Người Việt Quốc Gia. PDF Print E-mail
Written by Editor   
Saturday, 13 January 2018 19:53

Kính mời Quý Vị nên đọc  báo của San Jose Mercury News dưới đây :

NGHỊ VIÊN SAN JOSE NGUYỄN TÂM LÀ MỐI NHỤC CHO CỘNG ĐỒNG VIỆT

Trích : Nhật báo Mercury News

"Nguyễn Tâm là một mối nhục cho công đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose khi mà các cộng đồng khác và giới truyền thông Hoa Kỳ thường nhắc đến tên một Nghị viên là Luật sư bị rút bằng và cấm hành nghề vì gian lận tiền bạc của các thân chủ mà ông đại diện trong các vụ thưa kiện được bồi thường."

Trích  câu nói trên đây của bản gốc Báo Mercury New Nguyễn Tâm

là một mối nhục, và hổ thẹn cho cộng đồng người Việt tỵ nạn :

1)-Quỵt tiền bảohiểm tai nạn xe của Phi Trươnglà $3.290.00

2)- Quỵt tiền Bảohiểm tai nạn xe của Justin Trương là $1.784.00 

3)- Trong niên khóa 2004 Ông viết chi phiếu trả tiền chokháchhàngtrongTÀIKHOẢNKHÔNGĐỦTIỀN 4)- Vụ ghi sai tên thân chủ trong vụ kiện tế bào gốc trước Tòa Án,  tên đúng là :Vũ, họ: Nguyễn; Luật sư Tâm đổi lại tên: Nguyễn,   Họ:Vũ (là sai)

5)- Vụ Nguyễn Tâm về VN. mở trường dạy anh ngữ, chụp hình với Võ văn Kiệt  trong thời gian đó những thường dân chưa mấy ai dám về 6)-NQ. 3.8 (Điều 2) chỉ chống cở đỏ trên các Cột Cờ của TP. tạo cơ hội cho đối phương nên hầu hết cư dân Việt TNCS. chống đối

7) Về phương diện Đạo Đức gia đình có liên quan đến xã hội không trả tiền bồi thường bảo hiểm cho thân chủ.

8)- Bị Tòa án rút bằng hành nghề Luật sư...

Trong bản tin Anh ngữ của VietPress USA trích đăng bài viết của báo Mỹ "San Jose Mercury News" phổ biến ngày 13/3/2017 do ký giả RAMONA GIWARGIS đã viết rằng (http://www.vietpressusa.us/2017/12/san-jose-city-councilman-is-disbarred.html):

"Sau khi thất bại không chịu từ chức (attempt to resign) khỏi Luật Sư Đoàn Tiểu Bang vào năm ngoái, Nghị viên San Jose và là Luật sư Tâm Nguyễn đã bị rút bằng luật sư (disbarred) vào tháng nầy - một hình phạt vì đã không thanh toán tiền cho khách hàng.

"Tôi chịu trách nhiệm và tôi chấp nhận hình phạt và hậu quả," ông Nguyễn (ghi chú: Nguyễn Tâm) nói với IA hôm thứ Hai. "Việc tôi từ chức không được Tòa Án Tối Cao phê duyệt. Toàn bộ vấn đề là lỗi của tôi."


Nguyễn Tâm nói dối rằng
"Việc tôi từ chức không được Tòa Án Tối Cao phê duyệt"
có nghĩa rằng ông không bị án phạt truất chức của Tòa án Tối cao California;
nhưng thực tế theo hồ sơ đính kèm nầy thì ghi rõ "Tâm Nguyễn : Hồ sơ 159601;
Tình trạng hiện nay: Bị rút bằng hành nghề. Và ghi rõ: "Hội viên nầy bị cấm
hành nghề luật tại California theo lệnh của Tòa án Tối cao California".


Nguyễn, người từng là Luật sư từ năm 1992, năm ngoái đã phải chịu 8 án phạt (faced eight charges) vì đã không trả tiền cho khách hàng của ông về
khoản tiền bảo hiểm $ 5,078 bồi thường thương tích cá nhân. Các tài liệu của Tòa án nói rằng ông Nguyễn cũng đã không trả được khoản phí bảo hiểm y tế cho khách hàng của ông là $ 2,234 trong một vụ giải quyết bảo hiểm khác.

Ông Nguyễn nói rằng đó là công việc của vợ cũ phải lo trả tiền - nhưng bà đã bỏ mặc vì ly hôn. Ông nói số tiền này nằm trong quỹ tín thác của ông và đó là một sự hiểu lầm đơn giản.

"Cô ấy không có thời gian để trả tiền," ông nói.

Nhưng ông Nguyễn cũng đã phải đối mặt với các cáo buộc tương tự trong năm 2004 khi ông viết Chi phiếu trả tiền cho khách hàng từ một tài khoản không đủ tiền. Trong trường hợp đó, ông đã bị Luật sư đoàn Tiểu Bang California đình chỉ hành nghề trong 45 ngày và bị quản chế trong 5 năm.

Một Quyết định Rút Bằng Luật sư - là hình phạt nghiêm trọng nhất từ Hiệp hội Luật sư - có nghĩa là Luật sư đó không phù hợp để thực hành luật pháp, coi thường lợi ích của khách hàng hoặc tham gia vào hành vi phi đạo đức hoặc bất hợp pháp. Nguyễn cũng sẽ chiến đấu để tái ứng cử vào năm tới, phải thi lại cuộc thi thanh sát của Tiểu bang để xét tư cách thực hành luật pháp trong tương lai.

Xin xem bài gốc của báo San Jose Mercury News tại Link: http://www.mercurynews.com/2017/03/13/san-jose-city-councilman-is-disbarred-after-failing-to-pay-clients/.

Với tư cách đó, Nguyễn Tâm là một mối nhục cho công đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose khi mà các cộng đồng khác và giới truyền thông Hoa Kỳ thường nhắc đến tên một Nghị viên là Luật sư bị rút bằng và cấm hành nghề vì gian lận tiền bạc của các thân chủ mà ông đại diện trong các vụ thưa kiện được bồi thường. Ông đổ lỗi cho người vợ ông giữ số tiền của thân chủ thắng kiện nhưng vợ ông ly di và bỏ đi nên không ai lo chi trả! Ông nói tiền đó còn năm trong Trust Funds (quỹ tín thác) của ông; nhưng tại sao ông không trả? Báo Mercury News nhắc lại vào năm 2004 ông Nguyễn Tâm cũng đã vi phạm và bị đình chỉ hành nghề Luật sư trong 45 ngày và 5 năm quản chế.

Trong nghề nghiệp cao quý của ngành Luật sư tranh đấu lẻ phải cho người bị hàm oan mà ông Nguyễn Tâm đã gian lận và bị truất bằng hành nghề như thế; nên trong Chính trị gần đây bà con cộng đồng cũng thấy sự dối trá của ông.

Trong một vụ kiện giữa ông Nguyễn Tâm thưa nhà Truyền thông Đỗ Vẫn Trọn về tội vu khống nói rằng ông Nguyễn Tâm về Việt Nam và chụp hình với Thủ tướng CsVN Võ Văn Kiệt. Ông Nguyễn Tâm thưa ông Đỗ Vẫn Trọn ra Tòa và đòi bồi thường vì tội vu khống.. Phiên Tòa kéo dài và sau đó trong biên bản Tòa án được nhóm của Bác Võ Tử Đản sao lục có thấy phần của Tòa ghi rõ Nguyễn Tâm khai rằng đã có vụ chụp hình chung với Thủ tướng CsVN Võ Văn Kiệt và Nguyễn Tâm nói là chẳng hiểu tại sao trong khi ông đang nói chuyện thì Công an Cộng sản bắt đưa ông vào chụp hình với Thủ tướng VC Võ Văn Kiệt!

Muốn gặp được Thủ tướng CsVN không phải là chuyện dễ.. kể cả đó là giấc mơ của nhiều Đảng viên Cộng sản cao cấp cũng khó thực hiện. Vậy Nguyễn Tâm là ai mà lại có được đặc ân bị Công an bắt vào chụp hình với Thủ tường CsVN Võ Văn Kiệt? Tại sao ông lại chối quanh co cho đến khi người ta tìm thấy lời khai xác nhận có chụp hình với Thủ tướng CsVN Võ Văn Kiệt trong hồ sơ Tòa án ?

Và gần đây nhất là vụ chụp mũ cho đối thủ Vân Lê chống Nghị quyết 3.8 cấm treo Cờ Đỏ Sao Vàng của CSVN trên các Cột cờ của Thành phố San Jose quản lý. Nguyễn Tâm họp báo cho rằng đó là công lao vận động của ông nhưng Vân Lê đã chống đối cùng lúc với sự chống đối của Tổng Lãnh sự CsVN tại San Francisco.. Nguyễn Tâm in và phát thư của Vân Lê kèm theo Thư phản đối

của Tổng Lãnh sự CSVN tại San Jose nói là gởi cho Hội đồng Thành phố Milpitas..!

Nhưng sự cáo giác nầy là bịp bợm vì khi Nguyễn Tâm về dự phiên họp của Hội đồng Thành phố Milpitas cũng đưa ra một Nghị quyết tương tự do Nghị viên Anthony Phan đệ trình thì có người hỏi văn thư phản đối của Tổng Lãnh sự CsVN gởi cho Hội đồng Thành phố Milpitas có hay không như lời Nguyễn Tâm họp báo đưa ra. Thư ký Hội đồng Thành phố Milpitas khẳng định hoàn toàn không có và Anthony Phan ấp úng nói Anthony Phan và Nguyễn Tâm có một thư riêng của Tổng Lãnh sự và Anthony Phan đã có thông báo cho Thị trưởng Milpitas là Rich Trần biết.

Bức thư nầy đánh máy trên giấy Tiêu đề có Logo Cờ đỏ sao vàng của Tổng Lãnh sự CsVN tại San Fancisco, nhưng không hề có chữ ký, không đóng dấu và không ghi ngày tháng; nhưng ngược lại ghi rõ chữ "Note Verbal" (Ghi lời Nói miệng - là một loại Công hàm trao tay không quan trọng nhằm ghi lại những điểm đã thảo luận).

 

Last Updated on Monday, 05 February 2018 10:52
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation