Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Tưởng niệm 10 ngàn Quân Dân VNCH hy sinh ở An-Lộc. PDF Print E-mail
Written by Editor   
Thursday, 01 June 2017 09:30

Trận chiến An-Lộc 1972 vang danh thế giới, sắp được tưởng nhớ tại Portland ngày 8 tháng 7/2017.

* 10 ngàn Quân Dân VNCH đã hy sinh mạng sống, để thủ đô Saigon khỏi bị "tắm máu" cách đây 45 năm.


PORTLAND (TMN News).- Mặt trận An Lộc vào mùa hè năm 1972 là chiến trận lớn nhất trong lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng 87 năm. Đó chính là thời điểm Quân Đội Hoa Kỳ & các quốc gia đồng mình đã rút khỏi lãnh thổ Miền Nam VN. Đại tướng VC Võ Nguyên Giáp đã xua hàng chục Sư Đoàn Bắc Quân mở 3 mặt trận tại Quảng Trị, KonTum & Bình Long, những tưởng đè bẹp được các đơn vị QLVNCH. Quan trọng nhất vẫn là chiến trường An-Lộc. Nếu bộ đội VC với xe tăng đại pháo và những loại vũ khí tối tân của khối Cộng Sàn Quốc Tế, chiếm được thị trấn An-Lộc, thì chúng sẽ tiến về đô thành Sài-Gòn để "tắm máu" đồng bào và dẫm nát Thủ Đô Miền Nam. Rồi VNCH sẽ không còn bình an tới ngày 30 tháng tư đen 1975, để chúng ta có nhiều triệu người Việt đến được bến bờ Tự Do ở các quốc gia trên thế giới như ngày nay.

Do vậy, tập thể Người Việt Quốc Gia cần biết ơn những quân dân Miền Nam VN đã hy sinh tại An-Lộc và những Chiến Sĩ Anh Hùng của QLVNCH đã đánh bại bọn Bắc Quân đông hơn gấp 4 lần các dơn vị QLVNCH tử thủ & tăng phái cho mặt trận An-Lộc. Năm 2012, Sử gia Thomas Fleming (Cựu Chủ Tịch Hiệp Hội các sử gia Hoa Kỳ) đã trả lại danh dự lớn lao đối với QLVNCH khi so sánh chiến trận An-Lộc với 4 trận chiến vĩ đại trong dòng quân sử thế giới, gồm: Trận Verdun ở Pháp năm 1916, Trận Stalingrad ở Nga năm 1943, Trận Saratoga ở Mỹ năm 1777 và Trận Gettysburg trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ năm 1863.

Trong trận chiến An Lộc suốt 93 ngày đêm, phía Cộng Quân đã bị thương vong 35 ngàn 500 bộ đội, trong khi gần 10 ngàn Quân Dân VNCH đã hy sinh, để thị trấn nhỏ bé An-Lộc được đứng vững. Và ngày 7/7 năm 1972 Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Đại Tướng Cao Văn Viên & Đại Tướng Vanuxem của Pháp đã đáp trực thăng xuống An-Lộc, để người lãnh đạo Miền Nam tuyên bố "VNCH TOÀN THẮNG".


Phát ngôn nhân An-Lộc Foundation (ALF) cho biết: kể từ năm 2016 vào thượng tuần tháng 7 hàng năm, ALF củng một số tổ chức Cộng Đồng & Hội Đoàn điạ phương sẽ tưởng nhớ "Chiến Thắng An Lộc" tại một tiểu bang Hoa Kỳ hoặc một quốc gia trên thế giới.

Lần đầu tiên, ALF đã thực hiện "Ngày ghi dấu 44 năm Chiến Thắng An Lộc" trong 2 ngày 8 & 9 tháng 7/2016 tại 3 địa điểm: Seafood Palace Restaurant, Chùa Bảo Quang & Nhà Thờ Kiếng (Miền Nam California).

Ban Tứ Ca trình bày nhạc phẩm "An Lộc vang danh thế giới" của Nguyên Hà & Quốc Nam tại Westminster CA. Hình từ trái qua phải: Minh Hạnh (bào tỷ của Thiếu Tướng QĐ/HK Lương Xuân Việt), Dạ Lan (VNA-TV), Mai Vy (SBTN-TV), cựu Trung Úy KQ Đào Anh Tuấn (Phi Công anh hùng của trận chiến An Lộc). Photo by Mạnh Hiền.

Năm nay, "Ngày ghi dấu 45 năm Chiến Thắng An Lộc" sắp được tổ chức tại Holywood Senior Center số 1820 NE 40th Ave, Portland, OR 97212, từ 1:00G trưa Thứ Bảy ngày 8 tháng 7/2017. Với phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc hướng về Người Lính QLVNCH bởi một số nam nữ nghệ sĩ thuộc 2 tiểu bang Oregon & Washington. Đặc biệt Lễ truy điệu & cầu nguyện long trọng "10 ngàn Quân Dân VNCH đã hy sinh ở An-Lộc năm 1972".

Vẫn theo ALF, QLVNCH thực sự là một Quân Đội Anh Hùng. Hãy nhìn thẳng vào những ngày cuối cùng chế độ VNCH bị bức tử, đâu có quốc gia nào trên mặt hành tinh này có tới 5 vị Tướng Lãnh, cả trăm Sĩ Quan cao cấp và quân nhân các cấp tự sát trước Cộng Quân.

Lễ Truy Điệu "10 ngàn Quân Dân VNCH hy sinh ở An Lộc" ngày 8/7/2016 tại Nam California. Hình từ trái qua phải: Cựu Trung Úy Phạm Huyên (SĐ 5BB), Tổng Hội Trưởng Võ Bị Tsu A Cầu, GS Đại Học UCLA/Dr. Phạm Gia Cổn (SĐ Nhẩy Dù), cựu Đại Tá Phan Văn Huấn (81 Biệt Cách Dù), cố Trung Tá KQ Nguyễn Hạnh Nhơn, QP Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt, cựu Đại Tá Hứa Yến Lến (SĐ 18BB), cựu Trung Tá Trần Khắc Thuyên (SĐ 21BB) & cựu Trung Tá/nhà văn Võ Ý (quân chủng KQ). Photo by Người Việt Daily News.

Mặt khác, nhìn về Úc Châu, hàng năm vào ngày 18 tháng 8 chánh phủ Úc & Quân Lực Úc đều rầm rộ làm lễ kỷ niệm trận chiến thắng Long Tân với CSVN, mặc dù đó chỉ là "trận nhỏ" khi so với chiến trận An-Lộc năm 1972 của QLVNCH. Trận này diễn ra trong khu rừng cao su tại xã Long Tân tỉnh Bà Rịa trong đêm 18 tháng 8 năm 1966. Phía quân Úc 18 binh sĩ tử trận và phía VC 245 bộ đội chết.

Trong khi QLVNCH chiến đấu 93 ngày đêm ác liệt vang danh thế giới như thế, mà có người lãng quên, như chính Sử gia Thomas Fleming đã đặt tựa đề cho bài viết sâu sắc của ông trên website History News Network (HNN): "Does Anybody Remember the Battle of An Lộc?" và chính vị Sử Gia Hoa Kỳ danh tiếng này đã tự trả lời: "The answer to that question is a big NO". Vậy mà hơn 4 thập niên qua, Chánh Phủ VNCH và một số Tổ Chức Người Việt Quốc Gia hàng năm dường như quên tri ân những Chiến Sĩ Anh Hùng & những quân dân Miền Nam VN đã hy sinh mạng sống ở chiến trường An Lộc, để chúng ta và con cháu chúng ta đã/đang được hưởng ánh sáng Tự Do Dân Chủ ở hải ngoại như ngày nay . (Tin Miền Nam News Agency)

 

 

Last Updated on Sunday, 09 July 2017 07:25
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation