Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Kẻ nào tẩy chay "Ngày Cờ Vàng" tại Washington?! PDF Print E-mail
Written by Editor   
Wednesday, 26 April 2017 13:42

"Ngày Cờ Vàng" lần đầu tiên thực hiện tại Miền Tây Bắc Mỹ thành công rực rỡ.

* Phút mặc niệm 10 ngàn Quân Dân VNCH hy sinh ở trận chiến An-Lộc năm 1972.

SEATTLE (TMN News).- Trong mùa Quốc Hận năm thứ 42, "Ngày Cờ Vàng" tổ chức lần đầu tiên tại Miền Tây Bắc Mỹ đã được đông đảo đồng bào và quý cựu quân cán chính VNCH tham dự. Hai vị niên trưởng Quân Đội đã hiện diện từ phút đầu tới phút cuối là cựu Đại Tá Hứa Yến Lến (cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat Khóa 6, nguyên Tham Mưu Trưởng Hành Quân Sư Đoàn 18BB, nguyên Chủ Tịch Hội H.O. tiểu bang Washington) và cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tiểu bang Washington, nguyên Trung Đoàn Trưởng Tr.Đ. 33 thuộc Sư Đoàn 21BB).


8 quý phụ nữ Hội Mê-Linh trước quốc kỳ Việt-Mỹ trong Lễ Chào Cờ & Mặc Niệm. Photo by N.C. Vinh.

Một góc nhà hàng Lucky Dragon. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Chương trình văn nghệ đấu tranh và hội thảo về "Lịch sử và sự bảo vệ Cờ Vàng VNCH" từ 1:30G trưa đến 4:30G chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng tư đen 2017, tại nhà hàng Lucky Dragon (đường Renton, Seattle). Người ta nhận thấy sự tham dự của một số Tổ Chức mang tinh thần Quốc Gia Dân Tộc tích cực, gồm: Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington, Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tiểu bang Washington, Tổng Hội Cựu Thiếu Sinh Quân VNCH, Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng, Hội Ái Hữu Sư Đoàn 21BB miền Tây Bắc, Hội Đồng Hương & Thân Hữu Miền Tây VNCH Washington, Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế tiểu bang Washington, Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang Washington, Nhóm Hạnh Phúc Cao Niên VN Seattle & các vùng phụ cận v.v...


Ban Tổ Chức "Ngày Cờ Vàng". Hình từ trái qua phải: Quý ông Bùi Quốc Hùng, Huỳnh Thanh Bình, Lê Thái & Quốc Nam. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Thi văn sĩ Quốc Nam, Tổng Giám Đốc Global Saigon HD Radio (since 1993).

Photo by Nguyễn Công Vinh.

Trong phấn Chào cờ Viêt-Mỹ và mặc niệm, Cựu Thiếu Sinh Quân Nguyễn Xuân Khanh đã điều động thật trang trọng. Ông nhấn mạnh "Đặc biệt một phút mặc niệm 10 ngàn Quân Dân VNCH đã hy sinh mạng sống ở trận chiến An-Lộc khởi đầu đúng Tháng Tư Đen năm 1972".


Một số nhân vật cộng đồng. Hình từ trái qua phải: Quý Ông Hồ Tấn Đạt, cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Trần Như Lễ, Nguyễn Đức Cường, Cựu Đại Tá Hứa Yến Lến, danh trống Văn Thịnh. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Nhà báo/cựu Sĩ Quan H.O. Bùi Quốc Hùng. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Mở đầu, thi văn sĩ Quốc Nam (cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat khóa 22, Tổng Giám Đốc Saigon HD Radio) đã mời 4 cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ lên ngồi trên bàn Ban Tổ Chức, gồm nhà báo Bùi Quốc Hùng (tuần báo Saigon Nhỏ Washington), ông Huỳnh Thanh Bình (Đại Diện tuấn báo Việt Báo Miền Nam Washington & Oregon) và ông Lê Thái (Seattle TV).

Sau khi 4 Đại Diện trong Ban Tổ Chức an tọa, Ông Quốc Nam đã nói đôi lời khai mạc, rằng: Cờ Vàng chúng ta hiện nay đã và đang được đa số đồng bào trong và ngoài nước Việt Nam tôn kính. Người dân Hà Tĩnh đã trương cao Cờ Vàng VNCH trong cuộc biểu tình chống công ty Formosa. Những Người Việt Quốc Gia bỏ nước ra đi không mang theo được gì, chỉ còn Cờ Vàng & quốc ca VNCH. Đảng CSVN vẫn tìm mọi cách triệt hạ Cờ Vàng bằng nhiều thủ đoạn, nên VC đang dùng tiền bạc của Nghị Quyết 36 để dụ dỗ một số người trẻ không hiểu sự cao cả của Cờ Vàng, nên đã xử dụng bừa bãi khiến Cờ Vàng bị mất uy tín. Như vẽ Cờ VNCH trên tấm carton và viết lời phản đối lên đó, hoặc vẽ Cờ Vàng méo mó trên các xe hơi v.v... Hôm nay, 4 cơ quan truyền báo chí tự nguyện đứng lên thực hiện "Ngày Cờ Vàng" là mong muốn được quý vị cho biết ý kiến chúng ta phải làm thế nào để bảo vệ hữu hiệu ngọn Cờ Vàng Chánh Nghĩa. Bởi chính chúng ta trong quá khứ đã đổ xương máu hoặc bị VC bỏ tù khổ ải để bảo vệ Miền Nam VN dưới ngọn Cờ Vàng đã là biểu tượng cho nền Tự Do Dân Chủ từ hơn 100 năm nay.


Một phụ nữ biểu tình với Mảnh carton vẽ Cờ Vàng, đặt ở phần dưới của thân thể y thị. Photo by Người Việt Ngày Nay  News.

Nhà báo Bùi Quốc Hùng (Chủ Biên tuần báo Saigon Nhỏ Washington) đã nói về Lịch sử Cờ Vàng thực sự được công nhận từ năm 1890. Sau đó, từ năm 1948 rồi từ năm 1954 hai chính thể VNCH đều dùng Cờ Vàng là Cờ của Quốc Gia. Vậy, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, vốn là lá cờ Di Sản, Tự Do, Độc Lập của toàn thể dân tộc Việt Nam, xuất xứ từ thế kỷ 19, đáng được công nhận là quốc kỳ chính thống, vì tiêu biểu đúng mức quốc hồn, quốc túy cùa cả dân tộc VN, trước và sau đại nạn CS. Cho tới ngày nay, Cờ Vàng được công nhận bởi 15 tiểu bang và hàng trăm quận hạt & thành phố tại Hoa Kỳ. Tại tiểu bang Washingon, một số Tổ Chức đã vận động được nhiều nghị quyết công nhận Cờ Vàng. Đặc biệt nhất là sau 40 năm, đô thị Seattle kết nghĩa chị em với thành phố Hải Phòng, đã biểu quyết nghị quyết Cờ Vàng ngày 22 tháng 6/2015.

Ông Huỳnh Thanh Bình (Đại Diện tuần báo Việt Báo Miền Nam). Photo by N.C.Vinh.

Bà Nguyễn Ngọc Viên An, Trưởng Nhóm Hạnh Phúc Cao Niên. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Kế tiếp ông Huỳnh Thanh Bình (Đại Diện tuần báo Việt Báo Miền Nam) đã mạnh mẽ lên án một nhóm người mang danh "Cộng Đồng Người Việt Seattle & Sno-King County" và "Friends of Little Saigon" đã biểu tình ngày 6/2/2017 chống đối Chính Quyền Seattle thành lập "Navigation Center" để trợ giúp những người vô gia cư. Họ mang vài tấm carton vẽ hình Cờ Vàng viết chữ chống đối lên cờ để biểu tình. Nhân danh cộng đồng Việt Nam để mang Cờ Vàng biểu tình phản đối chương trình phúc lợi của chính quyền dành cho người vô gia cư là không chính đáng, là mặc nhiên tạo ra một sự thù ghét và xa cách của người dân bản xứ, các cộng đồng bạn đối với cộng đồng VN. Cộng đồng VN tỵ nạn cần triệt để đề cao cảnh giác trước các tổ chức, cá nhân lạm dụng Cờ Vàng trong những âm mưu đen tối nhằm mục đích triệt tiêu, làm mất đi tính chính nghĩa của người Việt Quốc Gia, và chúng tôi cực lực lên án mọi hành động bất chính đó.

Cựu Trung Úy H.O. Lê Sĩ Hùng. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Thi sĩ/H.O. Song Xuyên. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Tiếp đó là phấn góp ý của quý đồng hương tham dự "Ngày Cờ Vàng". Trước tiên là cựu Trung Úy Lê Sĩ Hùng (Đại Diện Hội Ái Hữu cựu quân nhân Sư Đoàn 21 Bộ Binh), sau khi trình bày về sự tôn kính Cờ Vàng từ thuở nhỏ đến khi vào Quân Đội. Ông kết luận: "Tôi nghĩ Quốc kỳ VNCH cao quý và gắn bó với đời sống người dân Miền Nam như thế, nên việc bảo vệ Quốc kỳ VNCH là một bổn phận và trách nhiệm của tất cả chúng ta, những người công dân Miền Nam VN năm xưa, tuy giờ đây đã thành công dân Hoa Kỳ. Chúng ta cần phản đối bất kỳ tổ chức và cá nhân nào xử dụng Cờ Vàng trong những mục đích riêng tư làm mất đi tính thiêng liêng và chính nghĩa của Quốc kỳ.

Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tiểu bang Washington. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Sau đó là phần phát biểu của cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, ông Hồ Tấn Đạt (Ủy Ban Chống Cờ Việt Cộng), bà Nguyễn Ngọc Viên An (Trưỏng Nhóm Hạnh Phúc Cao Niên), thi sĩ Song Xuyên, bạn trẻ Đào Duy Hưng, và một vài đồng hương nữa v.v...

Ông Hồ Tấn Đạt (Đại Diện Uỷ Ban Chống Cờ VC). Photo by Nguyễn Công Vinh.

Cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Bạn trẻ Đào Duy Hưng. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Đặc biệt cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Bá Hạnh (Phó Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington) đã nói rằng Quốc Kỳ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ Chánh Nghĩa của tập thể Người Việt Quốc Gia mà mọi ngưởi phải tôn kính. Ông cảm thấy phẫn nộ khi biết một nhóm trẻ Việt nhục mạ Cờ Vàng trong khi biểu tình tại Tòa thị chính Seattle chống sự trợ giúp những người homeless. Chúng lợi dụng danh nghĩa "Cộng Đồng & Cờ Vàng" để mưu cầu lợi lộc riêng tư. Bằng giọng đanh thép, cựu Thiếu Bá Hạnh đề nghị những Người Việt Quốc Gia hãy bày tỏ thái độ quyết liệt với bọn trẻ này và một số kẻ xúi dục chúng. Chúng ta hãy tẩy chay bọn họ, kể cả những ngươi hợp tác với họ. Bởi bọn họ nhục mạ Cờ Vàng sẽ phải trả giá rất đắt trước cộng đồng và lịch sử người Việt tị nạn.

2 Ông H.O. tẩy chay "Ngày Cờ Vàng".

Xen kẽ các phát biểu là phần phụ diễn ca nhạc đấu tranh đặc sắc, với sự xuất hiện trình diễn của các nam nữ ca sĩ Anh Chương, Thạch Thảo, Ngọc Hoa, Xuân Khanh và một số anh em thuộc Sư Đoàn 21BB.

Hợp ca đấu tranh. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Ngoạn mục nhất là 8 quý nữ lưu vận áo dài vàng với dải Cờ Vàng vắt ngang người đã đứng dàn hàng ngang hai bên quốc kỳ Việt-Mỹ trong nghi lễ chào Cờ & mặc niệm. Quý vi này là 8 Thành Viên của Hội Phụ Nữ Mê-Linh mà Hội Trưởng là bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm.

7 nhân vật quen thuộc trong tập thể Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington. Hình từ trái qua phải: Danh trống Văn Thịnh, Doanh gia/cựu Trung Úy Nguyễn Lam Sơn, cựu Đại Tá Hứa Yến Lến, thi văn sĩ Quốc Nam, cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh & ông Tăng Phước Trọng (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington. Photo by Nguyễn Công Vinh.

Được biết 4 cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ nêu trên là những báo/đài đầu tiên ở hải ngoại kết hợp để thực hiện một sinh hoạt cộng đồng đầy ý nghĩa cho Người Việt Quốc Gia như vậy. “Ngày Cờ Vàng” lại được sự hỗ trợ phương tiện miễn phí của đồng bào, như: Chủ Nhân nhà hàng Lucky Dragon cho mượn nơi hội họp, âm thanh của Nhóm Khanh-Giầu, nhiều Cờ Vàng của Hãng may Sony Sewing, trụ cờ Viêt-Mỹ của Ủy Ban Chống Cờ VC, nước uống cung cấp bởi Seattle TV, ẩm thực cung cấp bởi Hội Phụ Nữ Mê-Linh Washingon, hầu hết các báo/đài ở tiểu bang Washington quảng cáo giúp v.v... Những chi tiết của Bản Tin trên đã nói lên tinh thần đoàn kết của đồng bào và 4 cơ quan truyền thông báo chí Miền Tây Bắc với "Ngày Cờ Vàng" trong Tháng Tư Đen năm thứ 42.

Nhóm cộng-đồng-ma Ngô Mỹ Linh (Vietnamese American Community of Seattle & Sno-King County) nhiều lần xử dụng Cờ Vàng bừa bãi vào những mục tiêu tư lợi hoặc nhục mạ quốc Kỳ VNCH. Photo by Người Việt Ngày Nay News.

Điểm đáng ghi nhận là ngày hội thảo "Bảo Vệ Cờ Vàng" được nhiều quý Quân Cán Chánh H.O. VNCH tán thưởng nồng nhiệt, trừ 2 ông H.O. viết emails tẩy chay là Văn Sáng & Mai Hoàng Tổng. (Tin Miền Nam News Agency, since 1970)

Kỳ Đài Việt-Mỹ cao 36 feet đầu tiên tại Miền Tây Bắc Hoa Kỳ & Canada, khánh thành vào cuối Tháng Tư Đen cách đây 13 năm (2004). Photo by Master Trịnh.

 

Last Updated on Sunday, 09 July 2017 17:43
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation