Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Quân dân Miền Nam VN đưa "Chiến Thắng An-Lộc 1972" vào dòng Lịch Sử Thế Giới. PDF Print E-mail
Written by Editor   
Friday, 13 May 2016 08:52

alt

Mở trang lịch sử "44 năm Chiến thắng An-Lộc" được rầm rộ ghi dấu tại Thủ đô tị nạn Little Saigon, Nam California.

* Trực thăng và xe Jeep Quân Đội sẽ chào đón Quân Cán Chánh VNCH & những Người Việt Quốc Gia đến với 2 ngày kỷ niệm chiến công thần thánh An-Lộc.

WESTMINSTER (TMN News).- Lần đầu tiên ở hải ngoại, một cuộc họp mặt cựu quân nhân các cấp từng cầm súng chiến đấu tại mặt trận An Lộc (Bình Long anh dũng) được thực hiện tại Thủ đô tị nạn Little Saigon, miền Nam California. Đó là "Ngày ghi dấu 44 năm Chiến thắng An-Lộc" trong 2 ngày đầu tháng 7 năm 2016, sau đây:

- Thứ Sáu ngày 8/7.- Dạ Hội từ lúc 5:30G chiều tại Seafood Palace Restaurant (nhà hàng 800 ghế ngồi) số 6731 Westminster Ave#122, Westminster, CA 92683.

- Thứ Bảy ngày 9/7.- Lễ Cầu Nguyện cho hơn 10 ngàn quân dân Miền Nam VN thảm tử tại An-Lộc 1972, gồm: Lễ Cầu Siêu từ 1:30G trưa tại Chùa Bảo Quang số 713 N. New Hope St, Santa Ana, CA 92703; Lễ Cầu Hồn từ 6:30G chiều tại Nhà Thờ Kiếng (Christ Cathedral) 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840.

Nguồn tin từ An-Lộc Foundation cho biết như trên, và thêm rằng: Dịp này, nhiều Chiến sĩ Anh Hùng QLVNCH còn sống sót lần đầu tiên gặp gỡ nhau, sau 44 năm xa cách chiến trường lớn nhất trong lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng hơn 8 thập niên qua.

Theo Phát Ngôn Nhân của An-Lộc Foundation, Chương trình Văn nghệ hướng về Người Lính QLVNCH rất độc đáo, với sự góp mặt của những Tiếng Hát Hậu Phương tên tuổi: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mai Ngọc Khánh, Mai Vy, Đào Anh Tuấn, Minh Hạnh, Kevin Khoa, Dạ Lan, Phi Loan, Ngọc Nội, và Ban tù ca Xuân Điềm v.v...

Vẫn theo nguồn tin trên, chương trình "Dạ Hội" tối Thứ Sáu sẽ được dàn dựng mới lạ, với sân khấu đầy hình ảnh hào hùng của những chiến sĩ các quân binh chủng QLVNCH (như Nhẩy Dù, Biệt Cách Dù, Biệt Động Quân, Bộ Binh, Không Quân v.v...) Ngay cửa vào nhà hàng, 1 trực thăng và 2 xe jeep Quân Đội mang Quốc Quân Kỳ VNCH sẽ chào đón quý quan khách đến Westminster từ khắp năm châu bốn biển.

Ban Tổ Chức hùng hậu với 9 nhân vật gồm: Cựu Đại Tá Biệt Cách Dù Phan Văn Huấn, Tiểu Khu Trưởng kiêm Tỉnh Trưởng Bình Tuy Nguyễn Ngọc Ánh, Cựu Thiếu Tá Đào Minh Hùng (Tổng Hội Trưởng T.H. 81 Biệt Cách Dù), thi văn sĩ Quân Đội Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Global Saigon HD Radio 24/7), Bác sĩ Nha khoa Lý Văn Quý (đồng dịch giả bộ sách "Ride The Thunder" của Richard Botkin), Bà Võ Ngọc Hoa (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia Nam California), nữ nghệ sĩ Như Hảo (Giám Đốc Mẹ Việt Nam FM Radio), nhà báo QĐ/nhạc sĩ Nguyên Hà, và Nguyễn Ngọc Minh (EdM, Cao Học Giáo Dục).

Với Dạ Hội đặc biệt "độc nhất vô nhị" như vậy, nhưng Ban Tổ Chức chỉ đưa ra giá vé ủng hộ là 30 Mỹ-kim. Và 10 bàn bảo trợ (10 ghế VIPs) mỗi bàn 500 Mỹ-kim. Bởi ghế ngồi hạn chế, quý vị hãy đặt vé sớm tại website www.bolsatickets.com, hoặc gởi Check hay money order về: An-Lộc Foundation P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118-0104 USA. Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Được biết trong suốt 86 năm đấu tranh Quốc-Cộng (1930-2016), ba chiến trận lớn nhất là Điện Biên Phủ năm 1954, Khe Sanh năm 1968 và An Lộc năm 1972. Theo những tài liệu đã được giải mật cho biết: Trận Điện Biên Phủ 55 ngày đêm do Hồng Quân Trung Cộng giúp Việt Minh thắng Pháp; Trận Khe Sanh 77 ngày đêm với 6000 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ trấn thủ, tuy thắng Cộng Quân nhưng sau đó vẫn phải rút đi và bỏ luôn căn cứ. Riêng trận An Lộc 93 ngày đêm tử chiến từ tháng 4 tới tháng 7 năm 1972, QLVNCH đã chiến thắng Cộng Quân thực là oanh liệt, khiến tổng số thương vong phía chúng lên tới 35 ngàn 500 bộ đội, trong khi số thương vong quân ta là 12 ngàn 358 chiến sĩ.

alt

Như thế, chiến trận An-Lộc được coi là chiến thắng vĩ đại nhất, hơn cả 2 trận Điện Biên Phủ và Khe Sanh. Năm 1972, Hoa Kỳ đã "Việt Nam Hóa chiến tranh", nên trận An Lộc 93 ngày đêm tử chiến với Cộng Quân được coi là một chiến công thần thánh và lớn nhất Đông Nam Á thời đó. Những người lính các quân binh chủng QLVNCH được quyền tự hào là bên thắng trận và đoàn quân CSVN thua trận vô cùng nhục nhã (mặc dù quân số chúng đông hơn QLVNCH tại An-Lộc hơn 4 lần, với đầy đủ xe tăng đại pháo do khối Cộng Sản Quốc Tế viện trợ vô hạn định). Nếu Cộng Quân chiếm được An-Lộc để lập Thủ đô MTGPMN, thì chỉ trong vài tiếng đồng hồ chúng tiến tới đô thành Saigon và sẽ "tắm máu" quân dân ta năm 1972. Như vậy, đồng bào chúng ta không thể sống đươc an lành đên thág tư 1975, để có nhiều triệu Người Việt thoát được tới bên bờ Tự Do như ngày nay. Liệu những Người Việt Tự Do có nên cầu nguyện cho những chiến sĩ đã tử trận và bày tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh máu xương để giữ vững An-Lộc chăng?

Từ năm 2007, một số Chiến Sĩ Anh Hùng QLVNCH sống sót đã viết lên bộ sử liệu "Chiến thắng An-Lộc 1972" với Chủ Biên là cựu Sĩ Quan cao cấp Nguyễn Ngọc Ánh luôn sát cạnh Trung Tướng Tư Lệnh Quân Đoàn III Nguyễn Văn Minh, suốt 93 ngày đêm theo dõi các diễn biến của mặt trận An Lộc.

alt

Ban Điều Hành tiên khởi của An-Lộc Foundation "ra mắt" trên sân khấu Houston ngày 8 tháng 7 năm 2012.

Sau đó, ngày 8 tháng 7 năm 2012, An-Lộc Foundation (viết tắt ALF) được ra mắt tại Houston với nhiệm vụ "Chuyển Anh Ngữ bộ sử liệu này để vận động đưa vào dòng Quân Sử Thế Giới"; và nếu được sự tiếp tay của mọi giới đồng bào ALF sẽ thực hiện bộ phim "An-Lộc 93 ngày đêm tử chiến" với kỹ thuật điện ảnh Hollywood. Tập thể Người Việt Quốc Gia nếu hoàn thành được dự án này là để lại ngàn năm sau cho hậu thế một Chiến Công Vĩ Đại nhất trong cuộc đấu tranh Quốc Cộng hơn 8 thập niên. Đó sẽ là sự sỉ nhục muôn đời cho Đảng CSVN dối trá và cả khối CS Quốc Tế khát máu.

Dư luận chung cho rằng Dạ Hội xoay quanh chủ đề "44 năm Chiến Thắng An Lộc" là một cuộc họp mặt cựu quân nhân các Quân Binh Chủng QLVNCH đầy ý nghĩa và giá trị nhất về một Quân Đội anh dũng không thua QĐ của bất cứ một quốc gia nào trên toàn thế giới. Quý Vị còn có lòng với Quốc Gia Dân Tộc VN, hãy tham dự "Ngày ghi dấu 44 năm Chiến thắng An-Lộc" tại Westminster tối 8 tháng 7/2016, bằng cách ủng hộ Vé sớm tại www.bolsatickets.com, hoặc nhà sách Tú Quỳnh điện thoại số 714-531-4284. (Tin Miền Nam News Agency)

 

Last Updated on Monday, 04 July 2016 07:21
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation