Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Chủ Tịch Hội Tương Trợ VN 3000 Hội Viên được vinh danh PDF Print E-mail
Written by TMN News   
Thursday, 19 January 2012 20:46

CHỦ TỊCH MỘT HỘI ĐOÀN VIỆT NAM 3 NGÀN HỘI VIÊN ĐƯỢC VINH DANH TẠI MIÊN TÂY BẮC HOA KỲ.

WASHINGTON (TMN News).- Một người Việt Nam vừa được vinh danh là nhân vật cộng đồng đã phục vụ đồng bào tích cực nhất tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ trong hơn ¼ thế kỷ qua. Đó là Ông Huỳnh Tấn Tuân, Chủ Tịch một Hội Đoàn VN tại Pierce County (Washington State) với tổng số Hội Viên đóng niên liễm lên tới hơn 3 ngàn.

Đại Hội Thường Niên thứ 14 của Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County đã diễn ra từ 2G chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 1 năm 2012 tai hội trường Blix School thành phố Tacoma. Đông đảo quan khách Mỹ-Việt và đồng hương đứng ngồi chật cứng hội trường. Ba MCs đã thay nhau điều khiển chương trình khá nhịp nhàng bằng ngôn ngữ Anh-Việt. Đó là nữ tiến sĩ Minh-Anh Hodge (Giám Đốc các chương trình song ngữ của học khu Tacoma), ông Nguyễn Hữu Phúc (Tổng Thư Ký Hội Tương Trợ VN Pierce County) và Ông Ngô Hoàng (Ủy Viên Kế Hoạch & Tổ Chức của Hội này).

Sau phấn chào quốc kỳ Mỹ-Việt với sự hợp tác của Ca Đoàn Thánh Giu-Se thuộc Cộng Đoàn Công Giáo VN Tacoma, một số nhân vật Mỹ-Việt đã được long trọng giới thiệu trước cử tọa.

Tiếp theo là màn múa lân ngoạn mục, và phần Tế Lễ Cổ Truyền. Sau khi chiếu slide show tưởng niệm 15 Hội Viện quá vãng trong năm 2011 và chúc thọ 99 vị cao niên tuổi từ 80 đến 95, Ông Huỳnh Tấn Tuân (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Tương Trợ VN Pierce County) đã lên sân khấu chào mừng quan khách và đồng hương. Ông báo cáo trước Đại Hội là hiện nay Hội đã có 808 gia đình Thành Viên với hơn 3 ngàn Hội Viên. Trong thời gian qua, Hội đã trao tay các Hội Viên tổng số tiền tương trợ  lên tới 650 ngàn Mỹ Kim.

Phần slide show về các công tác đóng góp của ông Huỳnh Tấn Tuân từ ngày tới cư ngụ tại Washington từ năm 1975. Gia đình ông đã bảo trợ hơn 400 gia đình đến định cư ở Tacoma. Năm 1995, ông sáng lập Tổ Chức Cộng Đồng Người Việt địa phương, và Hội Tương Trợ VN sau đó.

Phần đặc biệt là các Hội Viên năm nay đồng lòng vinh danh Ông Chủ Tịch Hội. Ông Bà Huỳnh Tấn Tuân đã được mời lên sân khấu. Nghị Sĩ Tiểu Bang Steve Conway đã ca ngợi các thành quả mà ông bà đã đóng góp cho cộng đồng. Ông Steve trao tay Ông Bà Tuân 2 bình hoa tươi và một tấm bảng đồng vinh danh của Hội Tương Trợ.

Thi sĩ Quốc Nam ngỏ lời trước cử tọa đông đảo. Hình từ trái qua phải: Nhà báo Bùi Quốc Hùng, Ô. Quốc Nam, Nữ tiến sĩ Minh Anh Hodge, Ông Bà Huỳnh Tấn Tuân. Photo by Việt Báo Miền Nam Newspaper..

Kế tiếp, thi sĩ Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Global Saigon HD Radio) và nhà báo Bùi Quốc Hùng (Biên Tập Trưởng tuần báo Việt Báo Miền Nam) được mời lên sân khấu. Ông Quốc Nam cho biết Đài Saigon đã phục vụ cộng đồng được hơn 18 năm (1993-2012). Trong thời gian khá dài này, Đài đã chọn vinh danh 3 nhân vật đặc biệt: Năm 1994 Nữ Chủ Tịch Hội Sinh Viên VN Đại Học Washington; năm 1995 Thiếu Úy CSQG Nguyễn Văn Lung (người tự sát trước Cộng Quân năm 1975 với mảnh đạn còn năm trong đầu đến tận hôm nay); và năm 2012 là ông Chủ Tịch Huỳnh Tấn Tuân. Thi sĩ Quốc Nam đã trao tay ông Tuân bản công bố, nguyên văn như sau:

“Global Saigon HD Radio (The first Vietnamese HD Radio in the world) - www.saigonhdradio.com - Đài phát thanh Global Saigon HD hân hạnh công bố: Ông Huỳnh Tấn Tuân (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County; Chủ Tịch Sáng Lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma-Pierce County & Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ) đã đóng góp liên tục công sức to lớn vào công cuộc phục vụ đồng hương và xây dựng cộng đồng suốt 1/4 thế kỷ qua. Ông là một Nhân Sĩ đã nêu tấm gương sáng trong tập thể người Việt tại Pierce County nói riêng và tập thể người Việt hải ngoại nói chung. T.M. Hội Đồng Quản Trị Global Saigon HD Radio: QUỐC-NAM, ChủTịch/Tổng Giám Đốc

Chủ Tịch Huỳnh Tấn Tuân (bên phải) đang ngỏ lời cảm tạ Global Saigon HD Radio đã luôn luôn hỗ trợ các sinh hoạt của Hội Tương Trơ Viêt Nam và cá nhân Ông trong hàng chục năm qua. Đứng cạnh Ông Tuân là Thi sĩ Quôc Nam. Photo by Việt Báo Miền Nam Newspaper.

Chương Trình văn nghệ xen kẽ chương trình Đại Hội được ghi nhận là đặc sắc, với sự cộng tác của Ca Đoàn Thánh Giu-Se & Đoàn Vũ Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc Cộng Đoàn Công Giáo VN Tacoma, cùng Đoàn Vũ Tuổi Hồng & Đoàn Vũ Trường Việt Ngữ thuộc Chùa Phật giáo Phước Huệ (Tacoma).

Được biết Hội Tương Trợ VN Pierce County hoạt động đã được 14 năm qua. Với tổng số Hội Viên hàng năm đều tăng, và đến năm 2012 đã có hơn 3 ngàn Hội Viên đóng niên liễm đều đặn. Dư luận chung cho rằng: Đây là một Hội Đoàn VN thành công nhất và đông Hội Viên Hoạt Động nhất tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ nóí riêng, và có thể sáng chói nhất của tập thể Người Việt hải ngoại. (Tin Miền Nam News Agency)

Last Updated on Wednesday, 14 February 2018 10:46
 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation