Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng Việt Nam năm thứ 17 thành công tốt đẹp PDF Print E-mail
Written by admin   
Monday, 14 November 2011 11:01

Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng Việt Nam năm thứ 17 thành công tốt đẹp  

SEATTLE (TMN News).- Trong thời gian ngắn vừa qua, trên 100 cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí Việt ngữ khắp nơi, đã loan tin về 2 ngày Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng VN năm 2004, có nội dung đại loại như sau:
‘‘Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng năm thứ 17 đã tổ chức trang trọng và thành công rực rỡ tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Đại Hội đã diễn ra trong 2 ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2004.  Với sự tranh tài của 13 tiếng hát tuổi trẻ Việt Nam xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới.
Ban Giám Khảo Chung Kết năm nay gồm 3 nhạc sĩ Vĩnh Điện, Trần Trung Ngọc, Lê Xuân Trường, và 3 nữ danh ca Khánh Ngọc, Diễm Chi, Connie Kim.
Trong Đại Dạ Hội Tượng Vàng chiều tối Chủ Nhật 19/9/2004 tại nhà hàng 600 ghế ngồi New Kowloon Seafood Restaurant, hình ảnh huy hoàng là cảnh tượng tiếng hát hạng nhất Thiên Tuyến của Đức Quốc nhận lãnh pho Tượng Vàng kiểu Oscar 2004 từ tay nữ danh ca kiêm minh tinh Khánh Ngọc (nữ diễn viên đầu tiên của VN được lãnh Giải Oscar của Phillipines năm 1956).  Ca sĩ Tượng Vàng Thiên Tuyến cũng được các nhân vật sau đây trao phần thưởng tiền mặt & tặng phẩm trị giá 2 ngàn Mỹ Kim, gồm: Linh Mục Trần Đức Phương (nguyên Tuyên Úy Trường Võ Bị Quốc Gia VN), Ông Bà Quang Adams Nguyễn (Chủ Nhân Speedway Collision Center) tặng 1200 Mỹ kim tiền mặt, và quà tặng của một số Mạnh Thường Quân. 
Vào lúc 8:05 giờ đêm 19 tháng 9 năm 2004, Thi sĩ Quốc Nam (Chủ Tịch Ủy Ban Sáng Lập Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN) đã lên sân khấu tuyên bố kết quả, như sau:
- Hạng nhất.- Bạn Thiên Tuyến của Đức Quốc.
- Hạng nhì.- Cô Phương Dung của Portland (OR). Bà Brenda Thiềm Trần đã đại diện 1 vị  hảo tâm ẩn danh trao tặng 600 Mỹ-kim, cùng một số tặng phẩm của quý Mạnh Thường Quân.
- Hạng ba.- Cô Bích Thủy của Union City (CA). Bà Đặng Hiền của Express Mortgage Co. trao tặng 300 Mỹ-kim, cùng một số tặng phẩm của quý Mạnh Thường Quân .
- Hạng tư.- Cô Lan Chi của Spokane (WA).
- Hạng 5.- Cô Hoàng Mai Ly của Stanton (CA).
- Hạng 6.- Bạn Ian McKamey của Seattle (WA).
- 4 hạng khuyến khích gồm: Cô Hoàng Diệu của Kent (WA), bạn Đoàn Thanh Tuyền của Auburn (WA), cô Giao Châu của Bellvue (WA), và cô Huyền Thu của Vancouver B.C. (Canada).
Các tặng phẩm trao đến 13 người tuổi trẻ VN đoạt giải Ca Sĩ Tượng Vàng năm nay, ngoài nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt tặng 1 số bộ videos ‘Tìm Trong Kỷ Niệm’ và nhiều CDs của nhạc sĩ Lê Xuân Trường, còn có những món quà đặc biệt của công ty mỹ phẩm Mary Kay trao tặng từng thí sinh ca sĩ. Riêng 3 hạng đầu đã được công ty Mary Kay tặng mỗi em một món quà trị giá 150MK. 
Phần phụ diễn văn nghệ cũng đặc sắc với các nghệ sĩ: Diễm Chi (Du Ca Chi Bảo), Dạ Nhật Yến, Khánh Ngọc, Vĩnh Điện, Bích Ty, Bích Phương, và Kayley đến từ Finland (Âu Châu).
Phần giữa chương trình là lễ mừng sinh nhật tập thể của 5 người sinh trong tháng 9. Mở đầu là 9 giọng nữ (dẫn đầu là 2 nữ ca sĩ Bích Phương & Kayley) đã hợp ca nhạc phẩm ‘60 năm cuộc đời’ của Y Vân. Vừa dứt bản hợp ca, thi sĩ Quốc Nam liền xuất hiện để cám ơn các ca sĩ chúc mừng ông đã sinh tồn được đúng 60 năm trên đời. Rồi ông mời 4 người cùng có ngày sinh trong tháng 9 lên sân khấu, để các nam nữ nghệ sĩ, 13 thí sinh ca sĩ Tượng Vàng, và toàn thể khách tham dự, cùng hát mừng ‘Happy Birthday’. Tiếp đó, 5 người đã cùng nhau cắt chiếc bánh sinh nhật khổng lồ, gồm:  Cô Jennie Mỹ-Dung (đến từ Vancouver BC, Canada) sinh ngày 2 tháng 9, cựu Trung Úy Phạm Văn Mẫn sinh ngày 12/9, em Angela Nhi Nguyễn sinh ngày 13/9, thi sĩ Quốc Nam sinh ngày 15/9, và em Kristy Nguyễn sinh ngày 28/9.
Trước đó, vào tối thứ Bảy 18/9, Đại Nhạc Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng VN năm thứ 17 đã diễn ra tại hội trường Maxim’s (Seattle). 
Điểm gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khách tham dự là mỗi thí sinh ca sĩ đã trương cao lá cờ của quốc gia hoặc tiểu bang mình cư ngụ, từ cuối hội trường bước đến cắm lá cờ địa phương mình lên giá cờ trên sân khấu. Và 2 giá cờ sau cùng đã vô cùng tực rỡ với 2 quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, cùng 16 lá cờ của Đức Quốc, Phần Lan, Gia Nã Đại và một số tiểu bang Hoa Kỳ. 
Khi tiếng hát chào cờ Hoa Kỳ và VNCH cất lên, đây là lần đầu tiên ở hải ngoại, mọi người đã cùng chào kính cùng lúc 18 lá cờ của 5 quốc gia và 13 tiểu bang Hoa Kỳ.
Chương trình tuyển lựa Ca Sĩ Tượng Vàng hơn 3 tiếng đồng hồ, đã được ghi nhận là vô cùng sôi động. Phần lớn các thí sinh năm nay đểu ca diễn xuất sắc, đến nỗi nhiều khách tham dự đã cho rằng một số thí sinh hát hay hơn cả ca sĩ chuyên nghiệp. 
Những tiết mục suốt 2 ngày Đại Hội được giới thiệu nhịp nhàng và pha chút hài hước, bởi hai MC chuyên nghiệp là 2 nghệ sĩ Bích Ty và Nguyễn Đức Long. 
Trong  2 ngày Đại Hội Quốc Tế Tượng Vàng năm thứ 17, các nghệ sĩ và nữ thí sinh đều được chăm sóc trang điểm bởi một số chuyên viên của công ty mỹ phẩm Mary Kay (với bà Lài Shearer là Giám Đốc). Đồng thời, phần tiếp tân cũng được sự hỗ trợ của một số Hoa Hậu và Á Hậu của Tổ Chức Hoa Hậu Tây Bắc Hoa Kỳ.
Đặc biệt Đài Truyền Hình Việt Nam từ Vancouver-BC đã đến thu hình làm phóng sự suốt chương trình Đại Dạ Hội ngày 19/9/2004. Giới truyền thông Việt ngữ đã tham dự Đại Hội gồm: Tuần báo Chính Nghĩa (Chamblee, Georgia), bán nguyệt san Kịch Ảnh (Houston, Texas), bán nguyệt san Kiến Thức Cuộc Sống & Việt TV (Vancouver, BC - Canada), tuần báo Người Việt Tây Bắc & báo Chân Trời Mới (Seattle, WA) v.v...   
Dư luận chung cho rằng: Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng năm thứ 17 tổ chức liên tiếp 2 ngày 18 & 19 tháng 9 trên Cao Nguyên Tình Xanh Washington, đã đạt thành quả tốt đẹp. Muốn tìm hiểu thêm Giải Thưởng Ca Nhạc truyền thống hướng về Tuổi Trẻ Việt Nam nêu trên, qúy vị có thể liên lạc: VN’s International Golden Awards P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118 USA; Điện thoại: (206) 722-0231; Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
Mặt khác, Đại Hội Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng VN năm thứ 17 đã được sự hỗ trợ của dư luận khắp thế giới tự do. Nhiều tổ chức văn hóa và cộng đồng khắp nơi đã gởi thư hoặc điện thoại chúc mừng Đại Hội. Đặc biệt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia TB Washington và Hội Người Việt Tị Nạn Seattle & phụ cận, đã bảo trợ cả tinh thần lẫn tài chánh cho Đại Hội. Công Ty điện thoại viễn liên D.N.A. và nhạc sĩ Nam Lộc đã gởi lời chúc mừng Đại Hội thành công, đồng thời nhận lời bảo trợ cho Đại Hội, cùng với một số công ty khác, gồm: Speedway Collision Center với ông bà Quang Adams Nguyễn 3200 Mỹ-kim, Luật sư Lauren Katz & Phụ tá Nghiêm Hòa 1000MK,  Công ty Mary Kay với bà Lài Shearer 650MK. 
Hai tên tuổi lớn trong giới văn học nghệ thuật đã gởi thư khích lệ, là nhạc sĩ Anh Việt tức cựu Đại Tá Trần Văn Trọng (Chủ Tịch Hội Văn Nghệ Sĩ Quân Đội VNCH) và Học gỉa, nhà văn Vũ Ký (người Việt Nam vừa được đề nghị Giải Nobel Văn Chương). 
Nhạc sĩ lão thành Anh Việt viết cho thi sĩ Quốc Nam, rằng: ‘Với sáng kiến và nhiệt tình của anh, nhất là kinh nghiệm tổ chức, tôi nhận thấy các buổi tổ chức của anh đều có những nét thu hút khán gỉa. Uy tín của anh bảo đảm sự thành công tốt đẹp của Đại Hội năm nay’...
Học gỉa, nhà văn Vũ Ký (Bỉ Quốc) cũng viết cho thi sĩ Quốc Nam, nguyên văn như sau: ‘Tôi xin hết lời thán phục và ca ngợi anh đã đem tâm huyết phục vụ cho nền văn học VN một cách cụ thể và rõ ràng, không ai bì kịp. Tôi về bên ni, mà luôn luôn có trong tâm trí cảnh khu vườn văn hóa với pho Tượng Đồng rực rỡ dựng gần trụ sở Saigon Radio, mà tôi và Vũ Hối có dịp chiêm ngưỡng. Cũng là con người làm văn hóa, những cảnh tượng vô vàn tốt đẹp ấy đánh mạnh vào cảm xúc của tôi, làm tôi không bao giờ quên được. Xin một lần nữa, vô cùng khâm phục các công trình mà anh đã làm cho nền văn hóa VN. Và hân hoan chúc mừng Đại Hội Quốc tế Ca Sĩ Tượng Vàng VN năm thứ 17 thành công rực rỡ, đem lại vinh quang cho văn học nghệ thuật VN ở hải ngoại...’

 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation