Font Size

Profile

Menu Style

Cpanel
Đồng bào Washington đến Portland & Vancouver B.C. PDF Print E-mail
Written by admin   
Monday, 14 November 2011 10:20
Đồng bào Washington đến Portland & Vancouver B.C.
Phái Đoàn đồng bào Washington đã được chào mừng bởi giáo sư Phan Siêu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver BC) và bà Phạm Thị Quyên (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam Greater Vancouver BC). Sau lời chào mừng nồng nhiệt đồng bào ghé thăm địa phương này, Ông Chủ Tịch Cộng Đồng đã ca ngợi những nỗ lực văn hóa và cộng đồng mà Thi sĩ Quốc Nam đã liên tục thực hiện trong nhiều năm qua. Ông cũng khằng định mối liên hệ tốt đẹp giữa Cộng Đồng địa phương với Cộng Đồng Việt Nam Washington.

Phái Đoàn Người Việt Washington tạo mối giây thân hữu giữa 3 Cộng Đồng Việt Nam tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ & Gia Nã Đại.

SEATTLE.- Hai Phái Đoàn Người Việt tiểu bang Washington đã đến thăm viếng 2 vùng Vancouver BC (Canada) và Portland (Oregon) trong mùa hè năm 2008. Hai phái đoàn này đều được dẫn đầu bởi thi sĩ Quốc Nam (Giám Đốc Đài phát thanh SRBS 24/7). Mỗi chuyến du ngoạn như vậy, xe bus bắt đầu lăn bánh lúc 7G sáng và trở lại Seattle khoảng 10G tối. 
Phái Đoàn viếng thăm Hồng Hoa Phố của tiểu bang Oregon


Phái Đoàn đồng bào Washington tại Portland, OR ngày 21/6/2008. Photo by Trần Sinh Duyên.

- Ngày 21 tháng 6 năm 2008, Phái đoàn 47 người đã du ngoạn thắng cảnh tại 4 địa điểm, gồm: Vista House at Crown Point, Thác Đuôi Ngựa (Mulnomah Falls), Khu Vườn Hồng Quốc Tế (International Rose Test Garden), Đồi Đức Mẹ Sầu Bi (The Grotto). Cuối cùng là bữa tiệc thịnh soạn taị nhà hàng Jin Wah số 8001 S.E. Powell Blvd. Tại đây, Phái Đoàn đồng bào tiểu bang Washington đã được chào mừng bởi ông Nguyễn Bác Ái (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam/Hoa Kỳ, kiêm Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến VNCH). Ông Chủ Tịch phát biểu rằng ông rất hân hạnh được đón tiếp quý đồng hương tới viếng thăm thành phố Portland, nơi đã từng được dư luận các sắc dân khác coi là cộng đồng thiểu số có ‘Hội Tết chào mừng năm mới’ đứng đầu miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Ông cũng khen ngợi SRBS Radio mấy năm qua đã có sáng kiến du ngoạn thân hữu này, như là một cách tạo mối lên hệ giữa một số cộng đồng người Việt với nhau. Tưởng nên nhắc lại thành phố Porland cũng được gọi là ‘Hồng Hoa Phố’, nơi có khu vườn hoa hồng lừng danh thế giới.


Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Bác Ái và một số quý đồng hương trong Phái Đoàn Washington. Hàng đầu, ngồi (từ trái qua phải): Thi sĩ Quốc Nam, ông Bác Ái, Nhà nhiếp ảnh Trần Sinh Duyên. Photo by Kim Bắc. 
Phái Đoàn được chào đón bởi 2 vị Đại Diện Cộng Đồng & Phụ Nữ vùng Greater Vancouver BC (Canada)

- Ngày 19 tháng 7 năm 2008, Phái Đoàn 55 người đã đến 6 địa điểm đặc biệt của Vancouver B.C., gồm: Công Viên Queen Elizabeth, Greenville Island, Chinatown, Ga Town The Steam Clock, Canada Place, Stanley Park. Sau hết là Phái Đoàn tới nhà hàng Sông Hương số 1613 Nanaimo St, cùng nhau thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị của xứ Huế. Tại đây, Phái Đoàn đã được chào mừng bởi giáo sư Phan Siêu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver BC) và bà Phạm Thị Quyên (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam Greater Vancouver BC). Sau lời chào mừng nồng nhiệt đồng bào ghé thăm địa phương này, Ông Chủ Tịch Cộng Đồng đã ca ngợi những nỗ lực văn hóa và cng đồng mà Thi sĩ Quốc Nam đã liên tục thực hiện trong nhiều năm qua. Ông cũng khằng định mối liên hệ tốt đẹp giữa Cộng Đồng địa phương với Cộng Đồng Việt Nam Washington. Trong bữa tiệc thịnh soạn, mọi người đã cười vui thoải mái trước những mẩu chuyện khôi hài kể bởi Doanh gia Nguyễn Hiến (người hướng dẫn Phái Đoàn thăm viếng Vancouver BC) và chị Trần Sinh Duyên.


Phái Đoàn đồng bào Washington tại Vancouver, B.C. (Canada) ngày 19/7/2008. Hàng đầu, ngồi (từ trái qua phải): Doanh gia Nguyễn Hiến, Thi sĩ Quốc Nam, GS Chủ Tịch Cộng Đồng Phan Siêu. Photo by Trần Sinh Duyên.
Phái Đoàn VN Washington sắp thăm viếng Quận Cam thuộc California

Được biết, SRBS Radio là đài Việt-ngữ phát thanh suốt ngày đêm (24/7) đầu tiên tại tiểu bang Washington, hoạt động phục vụ cộng đồng đã được gần 15 năm. Từ năm 2005 tới nay, hàng năm Đài này thường tổ chức những phái đoàn đồng bào Washington thăm viếng 2 cộng đồng bạn tại Vancouver B.C. (Canada) và tiểu bang Oregon, nhằm tạo mối liên hệ mật thiết giữa 3 cộng đồng VN tại miền Tây Bắc Châu-Mỹ (Vancouver B.C., 2 tiểu bang Washington & Oregon). SRBS Radio cũng dự định đưa một Phái Đoàn đồng bào tiểu bang Washington tới thăm viếng các cơ sở quan trọng của cộng đồng Người Việt tại Thủ đô tị nạn Little Saigon (Orange County, miền Nam California) vào cuối tháng 9 năm 2008.

 

Sổ Vàng

An-Lộc Foundation